THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN MIỀN NAM “DẬY SÓNG” TRONG QUÝ II/2021

Trong quý II/2021, trong khi phân khúc đất nền ở thị trường phía Bắc có dấu hiệu hạ nhiệt thì thị trường đất nền miền Nam có diễn biến ngược lại với sự gia tăng về sự quan tâm và nhu cầu tìm kiếm.

Thị Trường Diễn Biến Đối Lập Giữa Miền Bắc & Miền Nam

Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý II/2021, mức độ quan tâm phân khúc đất nền, nhà phố  tại các tỉnh thành phía Bắc có dấu hiệu sụt giảm. So với quý trước, nhu cầu tìm kiếm dòng sản phẩm này tại nhiều tỉnh thành phía Bắc giảm từ 2-38%.

Đơn cử tại Hà Nội, lượt quan tâm đất nền giảm mạnh gần 9% so với quý I năm nay, trong đó Quốc Oai giảm 17%. Mức độ tìm mua đất nền tại hai khu vực xảy ra “sốt đất” trong quý I – Bắc Ninh và Bắc Giang có mức giảm tương ứng lần lượt là 25% & 38%. Một số địa phương còn lại ở phía Bắc như Hưng Yên giảm 4%, Thái Nguyên giảm 6%, Ba Vì giảm 2%.

Cũng trong quý II, lượng tìm kiếm thông tin quy hoạch giảm từ 100 điểm ở tháng 4 giảm xuống còn 49 điểm trong tháng 6.

 

Trong 3 tháng đầu năm 2021, “cơn sốt” đất bùng phát mạnh tại khu vực miền Bắc, nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường. Đến tháng 4 thị trường bắt đầu hạ nhiệt và sang tháng 5, sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 khiến thị trường gặp khó khăn và có sự dịch chuyển về sự quan tâm.

Cụ thể, giới đầu tư chuyển sự quan tâm vào thị trường đất nền miền Nam, đặc biệt ở các điểm nóng như: Bình Dương, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An.

Thị trường đất nền Miền Nam chiếm “thế thượng phong” trong quý II/2021 khi tổng lượng tin đăng rao bán tăng 35% và nhu cầu tìm kiếm tăng hơn 11% so với quý I. Trong đó, nhu cầu tìm mua đất thổ cư tăng hơn 12% – cao nhất thị trường. Hai tỉnh

Tại miền Nam, hai tỉnh có mức độ quan tâm tìm mua đất nền cao nhất trong quý II là Bình Dương & Bình Phước với chỉ số tăng tương ứng lần lượt là 23% – 30% so với quý trước.  Bà Rịa Vũng tàu, Đồng Nai, Cần Thơ, Long an ghi nhận mức tăng từ 8%-12%.

Từ số liệu báo cáo Nghiên cứu thị trường BĐS quý II/2021, nhóm nghiên cứu của Batdongsan.com.vn vẫn ghi nhận đất nền tiếp tục là kênh đầu tư ưu tiên bởi sở hữu sự quan tâm và giá bán hấp dẫn, tiềm năng sinh lời ổn định.

Thực tế cho thấy, giá bán đất nền ở miền Nam tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đang được giao dịch từ 1.2-1.8 tỷ đồng/nền trong khi căn hộ đã đạt mức từ 1.7-2.2 tỷ đồng/căn. Do đó thị trường đất nền miền Nam vẫn đang là kênh đầu tư chiếm ưu thế lớn với: mức giá mềm, tính thanh khoản cao, an toàn.

Thị Trường Đất Nền Miền Nam “Dậy Sóng”, Vì Đâu?

Theo phân tích của giới chuyên gia, có 3 nguyên nhân chính khiến nhu cầu tìm mua đất nền tại khu vực phía Bắc giảm và tăng cao ở khu vực phía Nam trong quý II vừa rồi.

01/ So với các loại hình bất động sản khác, đất nền có mức độ hấp dẫn cao hơn cả.

Ở các tỉnh miền Bắc, thị trường đất nền chỉ hút mạnh giới đầu tư vào thời điểm sốt đất được tạo nên từ những thông tin sốt nóng về quy hoạch hạ tầng giao thông. Ngược lại, thị trường đất nền miền Nam hình thành rất lâu như ngọn lửa cháy âm ỉ và không xảy ra tình trạng tăng đột ngột về nhu cầu mua bán.

02/ Kỳ vọng về sự đột phá về mạng lưới hạ tầng giao thông tại các tỉnh lân cận TP.HCM.

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm giúp kết nối giao thông thuận lợi từ TP.HCM đi tỉnh đang được triển khai như: Sân bay Quốc tế Long Thành, Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một, Chơn Thành… Từ đó tạo nên kỳ vọng tăng giá bất động sản các các tỉnh thành ở phía Nam. Còn ở miền Bắc, phần lớn các công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được đưa vào sử dụng.

03/ Dòng tiền rẻ từ ngân hàng.

Trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã quyết định giảm lãi suất vay, lãi suất tiền gửi nhằm giảm áp lực vay cho doanh nghiệp. Điều này khiến dòng tiền ưu tiên ra ngoài lưu thông & dừng đỗ ở kênh đầu tư an toàn.

Trong số dòng tiền rẻ từ ngân hàng này, có một lượng tiền lớn đến từ những nhà đầu tư F0 với số vốn đầu tư không lớn đã lựa chọn đầu tư nhà đất các tỉnh lân cận TP.HCM.

Trong bối cảnh hiện tại, tình hình Covid-19 đang diễn ra căng thẳng mang đến cho thị trường bất động sản những rủi ro lẫn cơ hội. Kết hợp thực trạng nguồn cung khan hiếm và mặt bằng giá bán sơ cấp các loại hình BĐS tại TP.HCM tăng… Sự lựa chọn hợp lý dành cho các nhà đầu tư chính là ưu tiên chọn nhóm sản phẩm có khoảng giá vừa túi tiền, tỷ suất lợi nhuận tốt, tiềm năng tăng giá cao. Và đất nền tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu chính là lựa chọn phù hợp nhất

—————–⭐️⭐️⭐️—————-
☎️ Hotline: 0975•380•239 A.THANH ” GIÁM ĐỐC “
? Email: hoangkhoitdm@gmail.com
#hoangkhoigroup #hoangkhoithudaumot